Khuyên dùng: Chức năng Night Shift trên Window 10!

image_pdfimage_print

Hướng dẫn kích hoạt tính năng Night Shift trên Window 10

Không những dùng cho ban đêm, mà các bạn có thể dùng ngay cả khi bạn dùng máy tính liên tục trên thời gian dài.Nếu bạn đã từng dùng qua các sản phẩm của Apple như Macbook, iPhone thì chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với Night Shift. Tính năng này cực kỳ hữu ích trong điều kiện sử dụng ban đêm giúp người dùng không bị mỏi mắt dẫn đến mất ngủ. Về bản chất tính năng này sẽ giảm cách ánh sáng màu xanh gây hại đến thần kinh. Màn hình của bạn sẽ hiển thị dải màu ấm hơn không gây đau nhức mắt vào ban đêm dẫn đến mất ngủ. Vậy làm sao để bật được tính năng này trên Windows?

Cách bật Night Shift trên Windows (Night Light)
Cách bật Night Shift trên Windows (Night Light)

Hướng dẫn bật Night Light trên Windows tránh mất ngủ khi dùng ban đêm.

Tính năng hữu ích này đã được đưa vào Windows 10 với tên Night Light. Mặc định Night Light không được kích hoạt trong cài đặt và bạn phải cài đặt thủ công thì mới có thể sử dụng. Để kích hoạt tính năng này bạn cần chắc chắn Windows đang chạy bản Creators Update phiên bản 1703 hoặc mới hơn. Nếu phiên bản bạn dùng đã cập nhật rồi, bạn chọn Settings từ menu Start rồi chọn System > Display.

Kích hoạt tính năng Night Light trên Window 10
Kích hoạt tính năng Night Light trên Window 10

Tìm đến cài đặt Night Light và chuyển nó sang chế độ “On” là được. Nếu bạn muốn cài đặt cao hơn thì bạn Click vào “Night Light settings”. Một cửa sổ cài đặt chi tiết sẽ hiện ra.

Cài đặt nâng cao cho Night Light
Cài đặt nâng cao cho Night Light

Ở cửa sổ này bạn có thể cài đặt độ lọc màu cho màn hình Night Light. Kéo về trái hoặc phải đến khi mắt bạn cảm thấy dễ chịu nhất là được. Ngoài ra nếu bạn muốn lên lịch bật tắt Night Light thì bạn có thể cài đặt ở phần Schedule bên dưới.

Ưu và nhược điểm của Night Light

Night Shift trên Windows hay còn gọi là Night Light giúp mắt bạn không bị căng thẳng bởi các tia sáng xanh về ban đêm. Tuy nhiên khi kích hoạt tính năng này sẽ làm thay đổi màu nhiệt độ khá gay gắt nên có thể ảnh hưởng tới người dùng khi họ đang giải trí hoặc làm những công việc liên quan đến màu sắc. Chính vì vậy nếu bạn đang chỉnh sửa ảnh hoặc chơi game thì không nên bật tính năng này. Còn nếu bạn đang lướt web, xem phim thì cứ vô tư đi nhé.

Nguồn: ontip

Bấm gọi để được hỗ trợ nhé!