Intel xác nhận chip Cannon Lake 10nm cho máy tính sẽ hoãn tới cuối 2019

image_pdfimage_print

Intel vừa chính thức xác nhận dòng chip Cannon Lake trên công nghệ 10nm sẽ ra mắt vào nửa sau 2019 và các máy tính đầu tiên dùng chip này bán ra vào kỳ mua sắm cuối năm sau. Trước đó Intel đã công bố hoãn Cannon Lake cho năm 2019, tới giờ thì chúng ta biết cụ thể hơn khi nó chưa sẵn sàng trước cuối năm 2019.

Nguồn: appleinsider.com

Cannon Lake là thế hệ chip xử lý mà Intel sản xuất trên công nghệ 10nm, vốn là thế hệ tiếp theo của Coffee Lake 14nm hiện tại. Thực chất thì Intel đã ship một lượng nhỏ CPU trên công nghệ Cannon Lake nhưng số lượng đó là quá ít để các hãng máy tính có thể sử dụng. Việc trì hoãn chip 10nm không chỉ diễn ra với máy bàn, máy tính xách tay mà còn cả máy chủ.

Như vậy, nếu anh em đang mong chờ máy tính cao cấp dùng chip Cannon Lake thì phải đợi ít nhất là một năm nữa. Bên cạnh tiêu thụ điện năng ít hơn, chip Cannon Lake còn là con chip hỗ trợ RAM LPDDR4 và LPDDR4X, là các phiên bản tiêu thụ điện thấp hơn DDR4, nó cũng hỗ trợ RAM 32GB.

Mặc dù được lên lộ trình cho năm 2016 nhưng tới giờ thì Intel đã nhiều lần phải hoãn chip 10nm vì những rào cản và khó khăn với công nghệ chế tạo này.

Nguồn: appleinsider.com

Bấm gọi để được hỗ trợ nhé!